BLOG

BLOG

รู้แล้วบอกต่อFacebook บนมือถือโพสต์สเตตัสพร้อมสีพื้นหลังได้แล้ว

แอพฯ Facebook เพิ่มฟีเจอร์โพสต์สเตตัสแบบเลือกสีพื้นหลังได้ โพสต์สเตตัสพร้อมสีเจ็บ ๆ โดนใจได้แล้ววันนี้ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2559 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วนพบฟีเจอร์ใหม่ของแอพฯ Facebook บนสมาร์ทโฟน คือสามารถตั้งสเตตัสพร้อมเลือกสีพื้นหลังได้แล้ว...

read more

ก้าวแรกของการลงทุนใน Startup

3 ผู้บริหารผู้คร่ำหวอดในสตาร์ทอัพอย่าง “วรวิสุทธิ์ ภิญโญยาง” (กลาง) “กวิณ โอภาสวงการ” (ขวา) และ “วิเลิศ อรวรรณวงศ์” (ซ้าย) ประกาศสร้าง ชิฟ เวนเจอร์ จำกัด (shift  ventures) คลับจับคู่ธุรกิจระหว่างสตาร์ทอัพซึ่งเป็น Founderhood Club และนักลงทุนซึ่งรวมมูลค่ากว่าพันล้านบาท...

read more

มาทำความรู้จักกับ Programmatic Advertising

มารู้จัก Programmatic Advertising รูปแบบโฆษณาที่กำลังเป็นกระแสในต่างประเทศ ในการซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์นั้น นักการตลาดน่าจะคุ้นกันดีในการซื้อสื่อออนไลน์แบบ Single Site Banner, Social Media Ad เช่น Facebook Ad และ Google Display Network หรือที่เรียกว่า GDN กันแล้ว...

read more

SkyWall 100 บาซูก้าสอยโดรน บินมั่วๆอาจร่วงโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ของเครื่องบินบังคับไร้คนขับ (Drons) ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย ทั้งในช่างภาพ สำนักข่าว เพื่อเก็บภาพจากมุมสูงให้มุมมองที่แปลกใหม่หรือใช้ในการสอดแนมด้านความมั่นคง...

Facebook ไม่ให้เห็นยอด Like!!! งั้นหรือ?

เหมือน Facebook กำลังทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับยอด Like Fanpage อยู่นะ! เพราะว่าบาง Page สามารถเห็นยอดไลค์ได้ และบางเพจไม่สามารถเห็นยอดไลค์ได้ ซึ่งนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า Facebook กำลังพัฒนา Function ตัวนึงอยู่ก็เป็นได้หรือต้องมีนัยยะอะไรบางอย่างแน่นอน...

วาระที่โลกต้องจดจำ “ยูเอ็น” เตรียมประชุมเทิดพระเกียรติ “ในหลวง” ถ่ายทอดสดทั่วโลก วันนี้!

วันที่ 27 ต.ค. 59 นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก เปิดเผยว่า ในวันที่ 28 ต.ค. เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา หรือเวลา 21.00 น. ตามเวลาในไทย...

ในหลวงกับพระราชกรณียกิจด้านไอที

พระบาทสมเด็จพระเจ้อยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่สนพระทัยใฝ่ศึกษาอย่างจริงจัง ในการใช้เครื่องมือเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศนั้น ทรงเห็นความสำคัญและประโยชน์อย่างยิ่ง ทรงสนับสนุนการค้นคว้าในทางวิทยาการคอมพิวเตอร์ ในด้านส่วนพระองค์นั้น...

Facebook ได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติใหม่ “แนะนำร้านค้า-อีเวนต์-ซื้อตั๋ว” ผ่านแอป

[fusion_text]  เฟซบุ๊ก (Facebook) เครือข่ายสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ก้าวไปอีกขั้นกับการสร้างโซเชียลมีเดียของตนเองให้กลายเป็นพื้นที่ทางธุรกิจที่มีผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายขนาดมหึมากว่า 1.5 พันล้านคน โดยในครั้งนี้ Facebook ได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติใหม่ 3...

รู้ยัง !! สหรัฐอเมริกาออกกฎเกี่ยวกับการใช้โดรนเพื่อการพานิชย์แล้วนะ

            ในปัจจุบัน จะเห็นหนังเล็กๆ หรือรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในบ้านเรา ที่ถ่ายทอดภาพจากมุมสูงกันอย่างมากมาย ซึ่งหลักๆจะใช้เครื่องมือที่เรียกว่า โดรน เป็นตัวช่วยในการถ่ายทำ ทางเว็บไซต์ของเรา ก็มีข้อมูลมาอัพเดจเรื่องเกี่ยวกับโดรนเล็กน้อยมาให้อ่านกัน...

มารู้จักการตลาดรูปแบบใหม่สำหรับธุรกิจกันเถอะ

หลายๆ ท่านที่กำลังเปิดธุรกิจใหม่ อาจมีข้อสงสัยว่าจะทำยังไงให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ให้ผู้คนหันมาสนใจธุรกิจของเรา วันนี้ทางเว็บไซต์มีแนวทางมาแนะนำทุกๆท่าน อีกหนึ่งแนวทางไว้เป็นลู่ทางในความก้าวหน้าของธุรกิจกันเลย ทุกๆท่านอาจจะรู้จัก โซเชียล เน็ตเวิร์ก...

Pokémon Go ยอดติดตั้งสูงกว่า Tinder แล้ว, ผู้ใช้ต่อวันเตรียมแซงทวิตเตอร์

หลังจากที่นินเทนโดและ Niantic ได้ปล่อยเกม Pokémon Go ให้เล่นกันไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ ตอนนี้มีรายงานจาก SimilarWeb ว่าเกม Pokémon Go มียอดดาวน์โหลดมากกว่าแอพหาคู่ Tinder ไปเรียบร้อยแล้วรายงานดังกล่าวเป็นการวัดจากการติดตั้งแอพบนระบบแอนดรอยด์ในสหรัฐอเมริกา...

คุณพระ !! Google แสดงการ์ดแผ่นดินไหวในหน้าค้นหาด้วย

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา หลาย ๆ คนอาจจะได้ติดตามข่าวว่ามีของเล่นใหม่ ๆ มาใส่บนหน้าผลการค้นหาของ Google อยู่เรื่อย ๆ เช่นก่อนหน้านี้ไม่นาน มีการนำเนื้อเพลง และ เครื่องมือวัดความเร็วของอินเตอร์เน็ต มาใส่ไว้ในหน้าผลการค้นหา ล่าสุด Google ประกาศเพิ่มการ์ดแผ่นดินไหว...