BLOG

BLOG

กีคอนฯ ชู Data intelligence รับดิจิตอล เอเจนซีแข่งดุ

ดิจิตอล เอเจนซีแข่งดุดันโลก Search Engine เดือด “กีคคอน วัลเล่ย์ฯ”สบช่องต่อยอดเทคโนโลยีอัจฉริยะชู ดาต้า Data intelligence ช่วยรองรับการแข่งขัน ปรับการวางแผน การวางกลยุทธ์ และการปฏิบัติการอย่างตรงจุด นางสาวฐิติมา อุดม ประธานกรรมการ บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด บริษัท...

read more

พาย ดาต้า เสิร์ชเอนจิ้น…

กีคคอน วัลเล่ย์ เดินหน้าจับมือ พาย ดาต้าเมทริกซ์ จากอังกฤษ เร่งเครื่องรุกตลาดธุรกิจเสิร์ช เอนจิ้น มอบหมายไทยเป็นฐานลุยตลาดเสิร์ช เอนจิ้น ในภูมิภาคเอเชีย เล็งขยายตลาด อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ จีน เวียดนาม และสิงคโปร์ปีนี้</p><p>ดร.ฐิติมา อุดม ประธานกรรมการ...

read more

เปิดตัว SERP Evolution Features เทคโนโลยีอัจฉริยะ ล้ำหน้า รู้ทัน Google

ดร.ฐิติมา อุดม ประธานกรรมการ และ นายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ CEO บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด (Geekcon Valley Co., Ltd.) จับมือ จอน เอิร์นชอว์ (Mr. Jonathan Earnshaw) Chief Product Evangelist, Pi Datametrics จากประเทศอังกฤษ สองบริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Search Engine...

read more

รู้แล้วบอกต่อFacebook บนมือถือโพสต์สเตตัสพร้อมสีพื้นหลังได้แล้ว

แอพฯ Facebook เพิ่มฟีเจอร์โพสต์สเตตัสแบบเลือกสีพื้นหลังได้ โพสต์สเตตัสพร้อมสีเจ็บ ๆ โดนใจได้แล้ววันนี้ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2559 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วนพบฟีเจอร์ใหม่ของแอพฯ Facebook บนสมาร์ทโฟน คือสามารถตั้งสเตตัสพร้อมเลือกสีพื้นหลังได้แล้ว...

read more

มาทำความรู้จักกับ Programmatic Advertising

มารู้จัก Programmatic Advertising รูปแบบโฆษณาที่กำลังเป็นกระแสในต่างประเทศ ในการซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์นั้น นักการตลาดน่าจะคุ้นกันดีในการซื้อสื่อออนไลน์แบบ Single Site Banner, Social Media Ad เช่น Facebook Ad และ Google Display Network หรือที่เรียกว่า GDN กันแล้ว...

read more

SkyWall 100 บาซูก้าสอยโดรน บินมั่วๆอาจร่วงโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ของเครื่องบินบังคับไร้คนขับ (Drons) ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย ทั้งในช่างภาพ สำนักข่าว เพื่อเก็บภาพจากมุมสูงให้มุมมองที่แปลกใหม่หรือใช้ในการสอดแนมด้านความมั่นคง...

read more

Facebook ไม่ให้เห็นยอด Like!!! งั้นหรือ?

เหมือน Facebook กำลังทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับยอด Like Fanpage อยู่นะ! เพราะว่าบาง Page สามารถเห็นยอดไลค์ได้ และบางเพจไม่สามารถเห็นยอดไลค์ได้ ซึ่งนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า Facebook กำลังพัฒนา Function ตัวนึงอยู่ก็เป็นได้หรือต้องมีนัยยะอะไรบางอย่างแน่นอน...

read more

วาระที่โลกต้องจดจำ “ยูเอ็น” เตรียมประชุมเทิดพระเกียรติ “ในหลวง” ถ่ายทอดสดทั่วโลก วันนี้!

วันที่ 27 ต.ค. 59 นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก เปิดเผยว่า ในวันที่ 28 ต.ค. เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา หรือเวลา 21.00 น. ตามเวลาในไทย...

read more

ในหลวงกับพระราชกรณียกิจด้านไอที

พระบาทสมเด็จพระเจ้อยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่สนพระทัยใฝ่ศึกษาอย่างจริงจัง ในการใช้เครื่องมือเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศนั้น ทรงเห็นความสำคัญและประโยชน์อย่างยิ่ง ทรงสนับสนุนการค้นคว้าในทางวิทยาการคอมพิวเตอร์ ในด้านส่วนพระองค์นั้น...

read more

Facebook ได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติใหม่ “แนะนำร้านค้า-อีเวนต์-ซื้อตั๋ว” ผ่านแอป

[fusion_text]  เฟซบุ๊ก (Facebook) เครือข่ายสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ก้าวไปอีกขั้นกับการสร้างโซเชียลมีเดียของตนเองให้กลายเป็นพื้นที่ทางธุรกิจที่มีผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายขนาดมหึมากว่า 1.5 พันล้านคน โดยในครั้งนี้ Facebook ได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติใหม่ 3...

read more

รู้ยัง !! สหรัฐอเมริกาออกกฎเกี่ยวกับการใช้โดรนเพื่อการพานิชย์แล้วนะ

            ในปัจจุบัน จะเห็นหนังเล็กๆ หรือรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในบ้านเรา ที่ถ่ายทอดภาพจากมุมสูงกันอย่างมากมาย ซึ่งหลักๆจะใช้เครื่องมือที่เรียกว่า โดรน เป็นตัวช่วยในการถ่ายทำ ทางเว็บไซต์ของเรา ก็มีข้อมูลมาอัพเดจเรื่องเกี่ยวกับโดรนเล็กน้อยมาให้อ่านกัน...

read more

มารู้จักการตลาดรูปแบบใหม่สำหรับธุรกิจกันเถอะ

หลายๆ ท่านที่กำลังเปิดธุรกิจใหม่ อาจมีข้อสงสัยว่าจะทำยังไงให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ให้ผู้คนหันมาสนใจธุรกิจของเรา วันนี้ทางเว็บไซต์มีแนวทางมาแนะนำทุกๆท่าน อีกหนึ่งแนวทางไว้เป็นลู่ทางในความก้าวหน้าของธุรกิจกันเลย ทุกๆท่านอาจจะรู้จัก โซเชียล เน็ตเวิร์ก...

read more

คุณพระ !! Google แสดงการ์ดแผ่นดินไหวในหน้าค้นหาด้วย

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา หลาย ๆ คนอาจจะได้ติดตามข่าวว่ามีของเล่นใหม่ ๆ มาใส่บนหน้าผลการค้นหาของ Google อยู่เรื่อย ๆ เช่นก่อนหน้านี้ไม่นาน มีการนำเนื้อเพลง และ เครื่องมือวัดความเร็วของอินเตอร์เน็ต มาใส่ไว้ในหน้าผลการค้นหา ล่าสุด Google ประกาศเพิ่มการ์ดแผ่นดินไหว...

read more

รู้ยัง !! Google เตรียมนำเครื่องมือทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตมาใส่ในหน้าผลการค้นหาแล้ว

หลายๆ ท่านที่ใช้อินเตอร์เน็ตหลักๆ อาจจะประสบปัญหาอินเตอร์เน็ตหลุดบาง ช้าบาง และจะมีบางเว็บไซต์ที่ให้บริการเครื่องมือทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต google จึงพัฒนาให้มีเครื่องมือทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้มากขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ Google...

read more

Windows 10 จะเปิดให้อัปเดทฟรีถึงเดือนกรกฎาคมเท่านั้น !!

เพราะอะไรทำไมต้องฟรี ? เนื่องจากระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์พัฒนามายาวนานมากจนตอบสนองงานทั่วไปได้หมดแล้ว ลูกค้าจะต้องจ่ายเงินอีกหลายพันเพื่ออัปเกรดทำไม ในเมื่อของเดิมยังใช้ได้ อย่างที่เกิดกับ Windows XP และ Windows 7 ทางไมโครซอฟท์ จึง Windows 10...

read more

สามเทคนิคของ Start Up ในการเอาชนะคู่แข่งยักษ์ใหญ่

ธุรกิจเล็กๆอย่าง start up ที่พึ่งเริ่มต้นอาจจะดูเสียเปรียบไปซักหน่อยทางด้านการเงิน แต่เรามีแนวทางให้คุณสามารถแข่งขันกับบริษัทยักษ์ใหญ่ได้แล้วโดย 3  เทคนิคต่อไปนี้….. 1.เริ่มต้นที่การจัดสันงบประมาณ ความผิดพลาดของธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นก็คือการทุ่มเงินไปกับตัวผลิตภัณฑ์...

read more